Bốn thứ TỨ QUÝ và tinh hoa của đời người

Bốn thứ TỨ QUÝ và tinh hoa của đời người : Mỗi chúng ta sinh ra đều bắt nguồn từ kết tinh của trời đất, Hồng phúc gia tiên và tinh cha huyết mẹ. Khi đứa trẻ cất tiếng khóc chào đời ấy là lúc đón khí hậu thiên vào trong cơ thể, lúc ấy ngũ hành ảnh hưởng và địa lý, khí hậu ảnh hưởng tới con người là mạnh mẽ. Chúng ta có 4 thứ được gọi là châu bảo mà chỉ có con người mới được sở hữu, 4 thứ ấy là tinh hoa ngàn năm, là sự hoà quyện vào nhau không thể thiếu, nếu bạn thiếu một trong 4 thứ ấy thì chúng ta vẫn còn ở xa con đường thành công của mình. Bốn thứ ấy là : 

1. SỨC KHỎE - thân mệnh là cái thân ta, là da thịt, khí huyết đang chảy trong người ta, là một cơ thể sinh học đủ đầy, huyết áp, chiều cao cân nặng, đồ ăn, thức uống, các bộ phận đủ đầy. Chúng đảm bảo sự vận hành tốt. Sức khỏe là gốc là yếu tố đầu tiên, là chỗ dựa vững chắc của tinh thần, kiến thức và nghị lực vượt lên.Bạn phải ăn được, ngủ được, làm được, hít thở bình thường thì bạn mới có đủ yếu tố cần.

2. TÂM HỒN : cái ta soi mình vào bên trong đưa ngũ hành, ngũ khí trở thành đạo, tâm hồn hướng tới đạo tức là hướng về sự tự nhiên. Tâm hồn nuôi dưỡng thân thể, giúp thân thanh đạm, trí cường. Đó thực sự là một thân tâm tốt. Tâm hồn là sự cảm nhận bằng trí đạo trước vạn vật, khi tâm hồn bạn trong thanh thì bạn thấy giá trị gốc, cốt lõi của vạn vật, bạn thấu được trời đất, cảm thông được con người, bạn có thể đạt tới sự thông thần nếu có kiến thức uyên thâm. Vạn vật hay giá trị cốt lõi đều thu về tâm, đạo cũng thu về tâm, tâm chính là cái cân bằng, chính giữa, nó được chiếu sáng.

3. TRÍ TUỆ : là kiến thức, ánh sáng khoa học, là sự đổi mới của tư duy, là thay đổi hình khí của vạn vật. Trí tuệ là sáng, là chiếu sáng, hiểu căn cốt, thấu vạn vật...Khi kiến thức mở ra, kết hợp với tâm tốt, chúng ta sẽ tiếp tới thông đạo, thông cửa trời, thông địa đạo, thông nhân tâm. Trí tuệ càng sâu và tâm hồn càng mạnh thì sự tĩnh tại càng được xác lập.

4. NGHỊ LỰC : khi chúng ta sống hàng ngày chưa lúc nào hết khó khăn, hay trở ngại, bởi trở ngại chính là cái rèn ta hàng ngày, khiến ta mài giũa thân ,tâm ,trí. Nghị lực chính là động lực vượt lên, sự chinh phục khó khăn, sự chinh phục những mục đích tốt đẹp. Đi tới tốt đẹp thì trở ngại càng cao, bạn càng bị đám đông rời bỏ, bạn có thể đi ngược lại với cách nghĩ thông thường. Nghị lực đủ, bạn giàu lòng kiên trì hơn bao giờ hết. Nghị lực lớn khiến bạn là một khối tổng hợp bản lĩnh hơn người đưa bạn đến thành công nhanh hơn, cao hơn và xa hơn.