Nhận con nuôi và thủ tục nhận con nuôi

   Nhận con nuôi và thủ tục nhận con nuôi như thế nào?

   Vì sao chúng ta phải nhận con nuôi? Nhận con nuôi có thể do chúng ta duyên chưa tốt với trẻ nhỏ dẫn đến việc khó có em bé, hoặc trên lá số cung chồng con xung đột mãnh liệt cần có sự hoá giải, hoặc chúng ta có 3 cậu con trai, hoặc 3 cô toàn công chúa, hoặc hạn cung con cực xấu hoặc hạn cung vợ chồng rất xấu... Nhận con nuôi hình thức rất đơn giản, miễn là chúng ta toàn tâm toàn ý với việc này, coi việc này là tâm phúc. Nên chọn tuổi hợp hay là quý nhân của mình.. như tuổi nhâm Tuất 1982 nên nhận các con 2013 ( quý tỵ), 2011 ( Tân Mão) .

Thủ tục như sau:

   1. Thắp hương dâng lễ tại ban thờ gia tiên thần linh nhà mình với hoa trà, trầu cau, trình bày rõ việc chúng ta làm, tên cháu bé chúng ta nhận,địa chỉ của con, cha mẹ con.

   2. Mua 1-3 bộ quần áo, bao lì xì, hoặc vật quý hơn, sách vở hay, kèm theo lễ vật tới gia tiên của nhà con dâng lễ, nhờ cha mẹ của em bé hay ông bà em bé khấn thưa giúp, thì cho họ biết họ và tên của mình, tuổi, nơi ở và mong muốn được hỗ trợ nuôi dưỡng con cháu dòng họ....

   3. Nếu bé đủ khả năng pha trà và dâng trà thì em bé phải dâng như cha mẹ mình thủ tục này không bắt buộc... làm được càng tốt. Khi gia đình mình có việc nên đón bé về để cùng chứng kiến sự việc... Ngay sau khi nhận xong mời cha mẹ bé sang nhà mình ( lịch hợp lý) để ăn cơm để cùng nuôi dạy bé cho tốt.

==> Tâm mình phải coi con nuôi như con đẻ... thì trời đất sẽ mở cung phúc cho chúng ta...