Cây hương trung thiên

Cây hương trung thiên - nơi thờ cúng trời đất của người miền Bắc

Vì sao bạn nên thờ trời đất, khi lá số bạn thân có mộ, lại thêm sao hoa cái, hoặc cùng không vong - hoa cái tạo thành một cặp, thân thiên can dương đóng mộ, mệnh lại thêm nhiều tý, ngọ, Mão, Dậu, hẳn bạn được trời đất cho thêm giác quan thứ 6 nhạy bén hơn người, hoặc do phúc tu của gia đình, cha mẹ , hoặc từ xa hơn nữa, bạn được trời đất đặc ân.

Thờ cây hương ngoài trời nên đặt thế nào? Nên đặt ở ban công, hoặc tại sân, phía trước nhà nhưng nằm trong khuôn viên đất tránh giữa cửa chính, coi cây hương trung thiên là cách kích hoạt tài Lộc, hoặc thêm quý nhân phù hộ.

Ai nên thờ cây hương trung thiên : một là người có căn số, bản thân có những giác quan đặc biệt hoặc do là con cầu tự của cha mẹ, lá số thêm đặc biệt. Hai là vùng đất thiêng, khu đất có nhiều linh Tú khí hội về, những gia đình nào đủ phúc Tâm phát nguyện có thể đặt cây hương trung thiên.

Thờ cây hương trung thiên là thờ ai? Trời đất cùng chư vị thần linh tại thiên tại địa, thần tiền chủ, thần đất hoặc những nơi nhiều âm khí, gần nghĩa địa. Việc gia chủ có bát nhang và có di hiệu thờ ai phải rõ ràng khi người ta quan sát đất, xung quanh, sông núi, địa thế. Bát nhang phải chuẩn có đủ linh khí, tức có bộ tam thần, thất bảo, tro sạch cùng kim loại quý... được bốc tại đất của gia chủ, chọn mùa thu hoặc mùa đông Bốc để khí nhanh tụ, dương khí không quá mạnh.

Cách thờ cúng? Người Việt Nam đặc biệt người dân đồng bằng Bắc bộ luôn thờ cúng vào ngày rằm bởi hai ngày đó từ trường mặt trời trái đất cùng mặt trăng rất mạnh gọi là ngày sóc, vọng nên chủ yếu đi cầu lễ giúp giảm bớt tai ương, dựa vào trời đất, chư Phật độ mà thân xác an lành. Có hoa quả trầu cau, hương nến, nước lọc nhưng nên dâng lễ sau khi dâng cúng thổ công - gia tiên. Bởi thổ công gia tiên rất gần với chúng ta.

Nên làm cây hương thế nào? Cây hương có một trụ đứng trên mặt đặt một tấm nên đổ bằng xi măng( không nên làm đá xanh)có chiều cao từ mặt đất là 81-86cm, chiều cao của cây hương tới nooc trên là 60-61 cm, có mái che trên, và có 3 cạnh nên quây hợp lý sao cho đẹp mắt nhất có thể. Nên ốp gạch men khô, màu nâu vàng cho cây hương.

Cây hương trung thiên chính là cách giúp đất thêm lành, vì vậy những nhà nào không may đất nghịch có thể lựa chọn đấu pháp này...

 

 

Cập nhật: 2020-08-13 Lượt xem: 1365

Mối quan hệ của tiên thiên và hậu thiên

Địa lý phong thủy

Cây hương trung thiên

Lấp giếng

Con người muốn thay đổi số phận nên bắt đầu từ đâu?

Bát tự là tựa đề về hôn nhân