Lấp giếng

Lấp giếng câu chuyện chưa bao giờ là đơn giản.

Giếng xưa là nơi đào lấy nước ngọt dùng cho sinh hoạt tắm rửa, ăn uống thường giếng được đào trước nhà và đào trước khi làm nhà giảm bớt việc động chạm tới long mạch.

Giếng bị lấp khi nguồn nước bị hỏng, hoặc không phù hợp, hoặc ảnh hưởng tới việc thiết kế quy hoạch tổng thể nhà cửa.

Xấu nhất là giếng sau nhà và trong lòng nhà hoặc mé phải của ngôi nhà, sinh ra quá âm bởi nơi đây âm khí đã nhiều.

Giếng đổi màu, nước xấu có mùi tanh, nhiều chất sắt và lưu Huỳnh càng phải lấp bởi nước không thể sử dụng được.

Vậy lấp giếng ra sao???

 Việc thứ nhất chúng ta phải làm là hút sạch nước với giếng khơi, hoặc bớt nước với giếng khoan. Giếng khơi phải  nạo vét sạch bùn nước, dùng nước ngũ vị hương tưới vào thành giếng dội từ trên xuống.... Sau đó dùng đất làm sạch phơi nắng khô trộn với bộ tứ thần, đưa xuống đáy giếng, sau đó đổ đất sạch mịn vào giếng đến khi đầy thì thôi, hoặc bằng với mép đất cũ của giếng. Có thể khi đổ đất mịn đổ thêm chút đá thạch anh tăng cường khí lành cho đất ( lưu ý đá thạch anh phải mài bóng và là đá ngũ sắc). Sau cùng có thể lấp cát.

Mấu chốt của việc lấp giếng là chọn ngày giờ cát lành vượng long, mạch của giếng từ đâu về, nhờ xác định chuẩn long người ta có thể tìm được mạch nước để đào giếng  có nhiều nước. Nếu có thể trục vớt các bi trong giếng trước khi lấp thì càng tốt bằng không khoan thủng  cùng được, hoặc để nguyên trong trường hợp thấy không an toàn.

Giếng là nơi khí âm vượng nhưng động nên người ta cực cân nhắc khi đào, nơi nào đào, độ nông sâu.

Ngày nay nước máy được cung cấp đại đa số trong dân cư thì việc lấp giếng đi là cần thiết nhất là giếng trong lòng nhà , phía sau nhà, giếng có chất lượng nước kém.

Cập nhật: 2020-08-12 Lượt xem: 3605

Mối quan hệ của tiên thiên và hậu thiên

Địa lý phong thủy

Cây hương trung thiên

Lấp giếng

Con người muốn thay đổi số phận nên bắt đầu từ đâu?

Bát tự là tựa đề về hôn nhân