Mối quan hệ của tiên thiên và hậu thiên

Chuyện về thông khí tiên thiên hậu thiên : 
1. Tại thiên thành tượng - tại địa thành hình…thiên tượng hàng triệu năm đưa thành hậu thiên thành hình. Khi xuất hiện hình, khuôn, hay sông ngòi, núi non, dãy nhà, gò, cây cối đều do sự hình thành trước đó của thiên và sau đó hình thành là địa… Vì vậy khi hậu thiên tạo hình, thì từ hình này sinh khí người ta quay lại đoán tiền thiên… con đẹp do cha mẹ đẹp, con phúc Đức do cha mẹ phúc Đức. Vì vậy câu vô hình bất luận khí là cực chuẩn cho địa lý….Vì không tồn tại hình mà nó quá méo mó xấu xí thì chúng ta bỏ, vì địa chất sinh nó cũng xấu. Hoặc chúng ta phải có những đấu pháp cụ thể, làm thay đổi địa chất tại đó…
2. Bộ sao 1-6 là thủy tiên thiên, bộ 2-7 là Hoả tiên thiên, bộ 3-8 là mộc , bộ 4-9 là kim, bộ 0-5 là thổ…. Với tiên thiên khí. Khí tiên thiên là khí ban đầu khi sự vật hiện tượng còn thai nghén….còn hậu thiên thì 3-4 là mộc, 6-7 kim, 5-8 -2 thổ, 9 hỏa, 1 là thủy….tức là đã thành hình, hay sự vật hiện tượng đã xảy ra tròn trịa. Nếu cái ban đầu tiên thiên là tốt thì hậu thiên chắc chắn tốt. Ngược lại hậu thiên tốt chưa chắc khí tiên thiên tốt….
3. Mối quan hệ của tiên thiên và hậu thiên là nguyên nhân và kết quả…Do đó trong dương cơ người ta phải chọn địa thế tốt, chất đất tốt, long, hổ, Huyền vũ, minh đường hội về chỗ quan sát… Long trường sinh khí, nước ôm, hổ cao nhưng phục, Huyền vũ có che chắn, minh đường thoáng rộng nước sạch tụ, nước tụ có độ rộng phù hợp với mặt tiền ngôi nhà. Sau đó chúng ta khởi công xây dựng thì chúng ta dễ đạt được phần hậu thiên tốt, bởi bản chất tiên thiên là tốt. Với âm Trạch cũng vậy, Huyệt cần phải có lòng hổ ôm chầu về, có án chứng huyệt, có nước tụ tại minh đường có các sa Sơn chứng ứng đẹp thì huyệt càng phát huy sức mạnh. Càng nhiều tầng Long hổ thì huyệt quý nhường nào. Lưng Huyền vũ hợp lý phải cao hơn cả….phần đồi núi không bị xói, không bị đào, phải che chắn tốt huyệt trường. Chất đất tốt mịn đẹp, thơm thì mộ huyệt đắc cách.

Phong thuỷ Phú Minh - Sức khoẻ phồn vinh

0933.463.677

Cập nhật: 2021-08-12 Lượt xem: 858

Mối quan hệ của tiên thiên và hậu thiên

Địa lý phong thủy

Cây hương trung thiên

Lấp giếng

Con người muốn thay đổi số phận nên bắt đầu từ đâu?

Bát tự là tựa đề về hôn nhân