Bản chất địa lý phong thuỷ

Bản chất địa lý phong thuỷ???
Nhờ nghiên cứu thời không tức không gian và thời gian hay sự vận hành của trời đất thì tôi thấm câu sư phụ tôi hay nói : “ thiện ác giai thiên lý” có nghĩa là thiện ác đã được định nên không cố nhọc lòng. Và hiểu rõ khi vận này tới thì mọi thứ ắt loạn, từ ngôn ngữ, giáo dục, nôi khoa học, thậm chí nhiều môn cổ học cũng loạn.
Tôi được nghe và thấy vài thầy phong thủy, kiến trúc cùng phong thủy nói về âm dương ngũ hành tôi nghe buồn cười, họ không hiểu được cái gốc của vấn đề, họ nói về tụ khí nghe càng buồn cười….Có thể do góc nhìn của tụ khí tôi khác, nhưng tụ khí không phải là khí tu mãi ơ đó mà nó có lưu thông nhưng tàng chứa phần ở từ sàn đến 90 cm, nên dạ cửa sổ mới cách nền từ 80-90 cm. Người ta dùng cửa sổ để điều chỉnh âm dương, cũng là hiểu rằng giữ nhiệt phần đó để tàng khí. Những chuyện buồn cười khi nghe các thầy phong thủy - các nhà kiến trúc pha lẫn phong thủy không ít.
Thầy tôi nói không cần tranh cãi chỉ cần cảnh báo…. Khi đến gia chủ sẽ nhớ lời em dặn… Nghe lời dạy của thầy nên rút kinh nghiệm không bàn cãi chỉ cảnh báo….
Người xưa đưa ra gốc địa lý, phân âm dương ngay tại ngôi nhà, từ xa đến gần đều tìm đến gốc, là âm dương là ngũ hành, khi địa khí tốt, phần âm dương chuẩn, phòng thờ, ban thờ, bếp, nhà vệ sinh đúng từ âm dương, đến ngũ hành rồi đắc 24 Sơn hướng, cuối cùng mới xem tới tuổi của gia chủ áp trên lá số bát tự về đồ dùng cá nhân riêng lẻ cho từng phòng ngủ thì càng đắc cách…. Còn phòng khách vẫn luôn phải tuân thủ theo quy luật chung.
Bản chất của địa lý phong thủy là địa khí tốt, đất ấm lành, đón nhiều dương khí, khí tụ, lục khí cân bằng, tứ phương hài hoà, các vị đắc vị….Hay nói cách khác là hài hoà, trung chính, cân xứng và đẹp mắt.
 

Cập nhật: 2021-06-23 Lượt xem: 511

Xét âm dương động tĩnh của ngôi nhà

Bản chất địa lý phong thuỷ

Bếp nên đặt ở đâu?

Cần chú ý gì khi xem đất hay nhà, mộ

Đá muối - kích hoạt vận khí, môi trường sống của phong thủy địa lý.

Chọn mảnh đất đẹp