Cần chú ý gì khi xem đất hay nhà, mộ

Xem đất hay nhà, mộ

Các thầy luôn đặt 4 yếu tố hàng đầu theo thứ tự như sau :
1. Vị trí địa lý : tiền chu tước - xa hơn là minh đường, thanh long, huyền vũ, bạch hổ, khoảng cách xem dương cơ từ 300-500 m đến vị trí quan sát, các sa sơn chứng ứng, sông hồ đầm, núi với âm trạch còn xa hơn nữa, tỉ mỉ hơn nữa bởi xét cả long mạch đến, tính chất của long, hổ, so sánh huyền vũ và chu tước, thanh long và bạch hổ. Vị trí quan sát được ôm chầu bảo vệ, có nhiều cây hoa mọc, cây cối xanh tốt... ấy là tốt. Kích thước, hình dáng, có sông núi của minh đường, thanh long, Huyền vũ, bạch hổ, so với vị trí quan sát.
2. Chất đất bắt buộc chúng ta phải biết khu vực ấy đất thổ, đất ấy chất gì, độ sét, độ mặn ngọt, quan sát cây hoa, cây cỏ có thể đoán được, thuờng phải thăm đất với âm Trạch, với dương cơ phải mua đất mới, đất sạch mịn đổ vào lòng nhà.
3. Hướng : người xưa hay dùng hướng châu bảo để đưa được khí tích cực, nhận khí từ trời đất. Và tránh 1 số hướng hoặc bẻ cổng cửa giảm thiểu tác hại của hướng, và các chứng ứng hướng nhìn vào ngay trước mặt là gì. Bố trí bên trong phải hài hoà âm dương, động bố trí chỗ động chỗ giàu dương, tĩnh bố trí tĩnh chỗ âm, xấu thì cho về sau, làm biện pháp giấu phù hợp .
4. Tuổi gia chủ, kích thước cửa, màu sơn....: đây là yếu tố cuối cùng cũng chỉ để tham khảo, như gấm thêm hoa, nếu là dương cơ thì tham khảo khi đặt bếp, ban thờ, chế hoá sự xung khắc của vợ chồng, hài hoà cho ngôi nhà miễn sao đảm bảo yếu tố cân bằng đẹp đẽ, khí đi hiền hoà, không sát không trực. Chất liệu được tính đến khi bố trí nội thất, mầu sơn, mầu Sơn tính theo hướng khi làm cho phòng khách nhưng phải đảm bảo tính sáng ấm và giàu dương khí, nền tầng 1 nên chọn gạch màu vàng men khô, chiều cao cổng cửa phù hợp, kích thước cổng cửa phù hợp. Màu sắc đèn Trần cũng phải hài hoà trong không gian...
 Với âm Trạch thì không quan trọng người nằm xuống tuổi gì, mà chỉ quan trọng tuổi người động thổ khi khai mộ mà thôi. Âm Trạch quan tâm tới độ nông sâu của mộ, tuỳ thuộc vào vị trí và chất đất độ nông sâu sẽ khác nhau... để khi ta đặt xương cốt đảm bảo được có long mạch dưỡng xương cốt giúp xương cốt được dưỡng lâu, con cháu thêm phúc khí.

Cập nhật: 2021-05-18 Lượt xem: 546

Xét âm dương động tĩnh của ngôi nhà

Bản chất địa lý phong thuỷ

Bếp nên đặt ở đâu?

Cần chú ý gì khi xem đất hay nhà, mộ

Đá muối - kích hoạt vận khí, môi trường sống của phong thủy địa lý.

Chọn mảnh đất đẹp