Những lưu ý khi làm nhà trên đất địa

   Dịch bao trùm lên trời đất, có động là có biến, dịch đưa ra Hào thế và ứng hay thể là dụng. Thể là con người, dụng là sự việc. Con người làm chính, điều chỉnh sự việc vào thời điểm để chủ thể gặp may mắn, thuận lợi.
   Với địa lý cũng vậy : hình dáng cuộc đất quang cảnh, ao hồ cây cỏ là thể, hướng cùng các vị trí là dụng, khi thể tức cuộc đất xấu, chất đất xấu thì dụng chẳng còn tác dụng. Do đó, các cụ nhà ta chọn hình thể trước sau đó mới dùng tới lý khí, lý khí bị xem nhẹ hơn rất nhiều, đành rằng lý khí để tô điểm thêm hình ảnh cho thêm sắc nét tươi đẹp.
   Hoặc ngày nay, do điều kiện đất đai không nhiều, các nhà địa lý đã dùng thuật đổi chất đất, tăng cường chất đất qua việc hàn gắn long mạch...để nền tảng chất đất được tốt lên, long mạch đi qua lòng đất sẽ tốt lên nhiều. Rất nhiều gia đình khi làm nhà trên ao hồ, lấp đất xấu, thì long mạch bị kém đi, mà long mạch là mạch máu nuôi dưỡng toàn nhà ta, như máu nuôi cơ thể, máu tốt cơ thể khỏe, máu thiếu yếu cơ thể kém. Mọi thứ điều chỉnh sắp xếp các vị trí đều chỉ là dựa vào thế đất chất đất, lấy tuổi chủ sự chỉ là một phần... và nó là dụng ...
   Kính mong các gia chủ làm nhà cẩn thận với đất địa nhà mình, trân quý chất đất đổ vào lòng nhà, đầu tư bước này là quý bậc nhất.
   ...

Cập nhật: 2020-09-28 Lượt xem: 689

Xét âm dương động tĩnh của ngôi nhà

Bản chất địa lý phong thuỷ

Bếp nên đặt ở đâu?

Cần chú ý gì khi xem đất hay nhà, mộ

Đá muối - kích hoạt vận khí, môi trường sống của phong thủy địa lý.

Chọn mảnh đất đẹp