Nên làm gì trong mùa lễ Vu Lan

Nên phóng sinh hay đốt vàng mã quần áo biếu gia tiên trong mùa lễ Vu Lan?
1. Phóng sinh để làm gì? Bấy lâu nay phóng sinh chim nhưng vì chim đều do bẫy, nhiều người nói là tạo nghiệp nhưng không phải vậy, bạn nghiệp chưa tốt bạn sẽ tự chọn nghề săn bắt, giết mổ. Người phóng vẫn mang lại kết quả tốt, người bắt lại vẫn bị dính tai ương là chuyện bình thường. Bởi kiếp người tích phúc chưa bao giờ là đủ, bao nhiêu cũng thiếu.
Phóng sinh nơi nào, phương vị, cho ai thì cái này ít người để ý, ví dụ bạn cần hỏa bạn đi về phương nam phóng sinh... hoặc trước khi động thổ nhà hay đặt mộ chúng ta cũng nên phóng sinh giúp tăng điều thiện lành.
Phóng sinh cho cha mẹ nếu còn cha mẹ với rùa là điều quý giá vô cùng bởi giúp cha mẹ thêm sức khỏe, trường thọ, sống lâu hơn, ít bệnh tật nếu xấu nhất là lúc cha mẹ ốm đau phóng sinh cũng giúp cha mẹ bớt đau, nếu về với gia tiên thì mỉm cười toại nguyện.
Lưu ý phóng sinh linh vật gì thì cấm ăn linh vậy đó hoặc đồng loại tương tự.
2. Hoá mã: khi sống hình và khí hay thần và hình tạo thành cơ thể sống. Giúp chúng ta tư duy, di chuyển, sinh hoạt, vận động... khi chết đi linh thần, bay lên với cha thiên, xương cốt Hình hài trả về đất mẹ. Người Việt Nam coi trọng sự hiếu thuận luôn mong gia tiên mình có được ăn uống đủ, được có quần áo mặc, có ngân xuyến tiêu dưới địa phủ. Với câu “âm dương nhất lý” vì vậy tục lệ mua quần áo vàng mã, dâng tiền bạc là đúng, tuy nhiên xe cộ, điện thoại, những trang thiết bị hiện đại là không đúng bởi nó không hợp lý. Do điện thoại di động ở Việt Nam từ cuối thập niên 90 tới 2000 và sau này mới nở rộ. Bạn hạn chế đốt quá nhiều, đốt phải cháy hết, quần áo gia tiên chư thần đốt gọn trong nhà hay ban công, quần áo chúng sinh nên ra ngoài đốt. Trừ phi nhà quá chật, quá nhỏ, không có không gian bạn nên đem ra ngoài. Các bà mẹ bỏ thai nhi cũng nên mua sắm lễ vật cho các cháu bé giúp linh hồn không thấy tổn thương vì không được quan tâm
3. Lễ vật: làm ít nhưng bày biện đẹp, vật dụng chứa, bàn lễ phải lau chùi sạch sẽ, không sứt mẻ. Cần có bát cơm, đĩa rau, khoanh giò, rượu, bát canh...hoa quả , trầu cau... có tới đâu làm tới đó... không quá phải cầu kỳ... Lòng nguyện hướng về gia tiên làm mâm cơm là đủ.
4. Lễ phát nguyện chúng sinh: đây là việc làm cát lành nên phát nguyện, bạn không có có thể chỉ là bát cơm, bát nước, đĩa muối nén hương thỉnh mời cũng được, nên đưa ra ngoài cửa nhà mình để dâng hương, thêm quần áo, cháo loãng, bánh kẹo cân, có gì dâng đó, miễn là xuất phát từ tấm lòng khao thực...Bạn có thể tự cầu khấn với tấm lòng chân thành nhất đã được trời đất chứng.

Cập nhật: 2020-08-31 Lượt xem: 635

Vì sao người xưa kiêng vận tang xám

Nên hỏa táng hay hung táng

Ngược mạch

Sụt lún mộ câu chuyện không thể xem thường

Động mồ mả "KHÔNG THỂ" xem thường

Việc nên, không nên chôn xương cốt người ở đâu???