Những việc nên làm khi có người thân lâm chung

Những việc nên làm khi có người thân lâm chung.

Ai rồi cũng phải chịu quy luật sinh - lão - bệnh - tử bởi trái tim ấy đã mỏi mệt, gốc khí tại thận đã kiệt hơi thở cuối cùng đã trút. Lá phải rụng về cội, về với đất mẹ yêu thương

Vậy chúng ta nên làm gì?????

1. Chuẩn bị 7 hạt gạo mới ( thơm - sạch) với nam và 9 với nữ. Khi người thân trút hơi thở cuối cùng bên cạnh đó là dùng ngọn nến đốt để chuẩn bị đọc chú cầu siêu linh hồn.

2. Sau khi đưa gạo vào miệng bắt đầu tiến hành đọc câu thần chú “ Om ma ni padme Hum “ hay “án ma ni bát mê Hồng” để cầu siêu cho hồn người quá cố không thấy hối tiếc thân thể mà ra đi trong thanh thản. Người nhà không được khóc thành tiếng để linh hồn người quá cố ra đi thật thanh thản. Đọc tầm 8-12 h đồng hồ. Có thể cho câu thần chú vào ngực áo, câu thần chú được Viết theo tiếng Phạn để người ra đi thêm nhẹ nhàng.

3. Xem kỹ lưỡng giờ mất, nếu giờ mất phạm nhiều trùng tang nên dùng bộ tứ thần : thần sa, chu sa, hùng hoàng, địa liền : số lượng bằng nhau 4 chỉ. Dán vào rốn người đã khuất hay thần khuyết giúp an thần định phách người quá cố. Sau việc xem giờ là dùng nước thơm, các loại lá thơm, tinh dầu thơm pha một chút rượu nếp để tắm rửa thay quần áo cho người đã khuất, lúc này mới nên báo tang đến gia đình người thân, bạn bè....

4. Ngọn nến được đốt liên tục trước khi cho vào áo quan hay khâm liệm, lúc khâm liệm tránh những người xung và hợp về tuổi của người quá cố. Ví dụ tuổi Mão tránh Dậu và tránh Tuất.

5. Giờ khâm liệm nên chọn giờ nhập mộ như : mùi- Thìn - Tuất - Sửu cũng như giờ táng cũng nên chọn giờ này, trừ phi hỏa táng.

6. Khi hỏa táng phải chọn quan quách, tẩy uế quan quách, áo vàng lót quan, cấm không được che mặt khi quấn vải vào quan, và không gắn chặt nắp đậy quan bằng các loại keo. Giữa quan và quách phải để lại để chèn đất sạch mà không được chèn các loại khác. Nên có kim ngân ( vàng - bạc), và mã não, san hô, Ngọc ( tự nhiên là tốt nhất), ruby....cho vào phần giữa tránh cho vào phần đầu...tăng phần phát phúc khí cho con cháu. Không cho các loại giấy mã vàng giả vào tránh việc phân hủy gây uế tạp xương cốt.

7. Sau hỏa táng phải để vài ngày để cho xương cốt được nguội, hết mùi khét của thịt và mỡ trong xương mới được hạ huyệt. Nên chọn sao cho mạch và hướng được vượng trong năm tháng ngày giờ đặt mộ. Nên chọn đất trước đó và chuẩn bị các vật tư như đá thạch anh, ngũ vị hương, nước tam kinh, tam Giang, bồi Long mạch khi đặt mộ và đất đổ vào mộ. Riêng nước ngũ vị hương tưới vào mộ yêu cầu lượng gỗ vang nhiều để đuổi kiến mối, giữ xương cốt lâu hơn.

8. Chuẩn bị lễ tạ chư vị thần linh hoặc có thể xây mộ đồng cùng lúc

Cập nhật: 2020-08-12 Lượt xem: 859

Vì sao người xưa kiêng vận tang xám

Nên hỏa táng hay hung táng

Ngược mạch

Sụt lún mộ câu chuyện không thể xem thường

Động mồ mả "KHÔNG THỂ" xem thường

Việc nên, không nên chôn xương cốt người ở đâu???