Quy trình đặt mộ khi gia đình có người mất hỏa táng

Quy trình đặt mộ khi gia đình có người mất hỏa táng.

Hỏa táng là việc người mất thay vì hung táng được đưa đến các đài hoá thân hoàn vũ để hoá phần thịt lấy về xương hoặc cốt.

Việc tiếp đến gia đình chọn giờ di quan sao cho hợp lẽ, phù hợp quãng đường tới đài hoá thân hoàn vũ nhưng nên chọn vào các giờ thiên đi hay nhập mộ ( tránh giờ Hợi, tỵ, dần, thân và giờ xung khắc với tuổi người khuất)

Sau đó chọn quan quách, quách là lớp bên ngoài bọc lấy quan, quan phần chứa xương, nên tẩy uế quan quách bằng nước ngũ vị hương trước khi đưa cho bộ phận kỹ thuật lấy xương, rồi vải vàng lót trong quan, tấm vải không được che phủ phần mặt, hay xương sọ của người khuất. Tiếp đến đánh vàng lá, bạc lá cho vào quan, giúp thêm linh khí bổ trợ cho xương cốt. Phần quách không lót bất cứ loại hoa, quả hay thuốc Bắc nào để nguyên chèn đất sạch bởi các vị thuốc Bắc sẽ bị thối hỏng mất xương cốt. Xương cốt sau khi hoá xong phải để hả hơi bớt nóng 3-5 ngày mới đem đặt.

Khi đặt mộ vào mùa hè nên chọn từ lúc giờ Tuất, đến giờ Hợi để bảo toàn âm khí, hoặc chọn theo mạch vượng của long khu mộ, hay long rót vào mộ. Khi đặt mộ chọn đúng độ nông sâu, độ dài rộng của mộ phù hợp với long mạch, chứ không phải là thuốc lỗ đo ban.

Phải dâng lễ cẩn thận trước khi đào mộ, đào huyệt, để tạ chư vị thần cai quản khu đất

Phải phân kim, chọn hướng, chọn các sa Sơn chứng ứng, thủy khẩu cẩn thận khi đặt xuống.

Làm bồi long mạch, đá thạch anh ngũ sắc, nước tam Giang, tam kinh để long khí của trời đất dưỡng xương cốt người quá cố cản thận. Đặc biệt việc mua đất tách khí để đổ vào mộ, tưới ngũ vị hương tẩy uế đất là việc làm cần thiết.

Phong thủy Âm Trạch là việc làm cực cẩn thận chi tiết nên kính mong quý vị lưu tâm, cũng là phúc báo của Trần gian với người khuất núi.

Cập nhật: 2020-08-12 Lượt xem: 691

Vì sao người xưa kiêng vận tang xám

Nên hỏa táng hay hung táng

Ngược mạch

Sụt lún mộ câu chuyện không thể xem thường

Động mồ mả "KHÔNG THỂ" xem thường

Việc nên, không nên chôn xương cốt người ở đâu???